Điện thoại hỗ trợ:
0907 522 562

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa

Ngày đăng: 23-06-2018 10:22:21

Mua vé

Quan trọng nhất là việc mua được vé đấy nhé. Nếu đã lên lịch cho một chuyến đi bằng tàu hỏa, mua vé sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Việc mua vé sớm cũng sẽ giúp bạn tránh được tình huống xấu là lỡ chuyến đi do không mua được vé hoặc chỗ ngồi không như mong muốn.

Nếu bạn đi một nhóm nhiều người, việc mua vé sớm giúp các bạn được ngồi cùng một toa, tránh bị xé lẻ khiến chuyến đi mất vui.

Chỗ ngồi

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
Tàu hỏa được coi là một trong những phương tiện di chuyển an toàn nhất.


Chỗ ngồi trên tàu thường phân ra các loại sau: ghế cứng, ghế cứng điều hòa, ghế mềm điều hòa, giường nằm. Mỗi hạng ghế ngồi sẽ có mức giá tương ứng. Cần nắm rõ quãng đường di chuyển để lựa chọn ghế ngồi phù hợp.

Giường nằm là lựa chọn tốt nhất cho hành trình dài. Nếu hành trình ngắn, đa phần chúng mình thường lựa chọn vé ngồi mềm, tuy nhiên cũng có một số bạn chọn ghế cứng vì chỗ ngồi rộng rãi hơn, không gò bó và đơn giản là tiết kiệm được túi tiền.

Thức ăn

Nếu như bạn mua vé giá rẻ sẽ không bao gồm các suất ăn trên tàu. Vậy với những chuyến hành trình dài, bạn có thể đến bếp ăn của tàu (thường là toa cuối cùng) để mua đồ ăn. Trên tàu cũng thường chế biến những món ăn nhanh hoặc đồ ăn sẵn như cháo, mì gói, khoai tây chiên, toàn món khoái khẩu của teen nhưng mà hương vị thường chưa thực sự hấp dẫn lắm.

Bạn cũng có thể mua đồ ăn tại điểm dừng ở các ga, tuy nhiên, chỉ nên mua ở các ga lớn, tránh lỡ tàu (các ga lớn, tàu sẽ dừng lâu hơn). Nếu muốn ăn ngon thì tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn thức ăn đem theo.

Hành lý

Bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa từ cổng vào đến khu vực tàu hỏa, vì vậy hãy gói gém hành lý sao cho dễ dàng di chuyển. Nên mang hành lý gọn nhẹ để tiện cho việc di chuyển mà còn dễ bảo quản hành lý khi ngồi trên tàu.

Tốt nhất đồ dùng cá nhân nên để riêng vào một túi để tiện cho việc sử dụng khi cần, nhất là đi đường dài, cần lấy đồ ra để vệ sinh nữa chứ.

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
Hành lý mang theo nên gọn nhẹ.

Quần áo

Hãy chọn trang phục nhẹ nhàng, mềm, thoải mái để có thể nằm ngủ mà không bị nhàu hoặc gây khó chịu. Mỗi chuyến đi, bạn nên để ra ngoài một chiếc khăn choàng, rất tiện lợi trong việc di chuyển khi bất chợt gặp thời tiết thay đổi như lạnh đột ngột, bạn cũng có thể làm gối kê đầu ngủ, hay đắp trên người. Chọn khăn màu sắc rực rỡ thì còn có thêm công dụng để pose hình cực nổi nữa chứ.

Di chuyển trên tàu

Dù là phương tiện di chuyển an toàn và dễ chịu, thoải mái hơn đi xe ôtô nhưng bạn cũng không tránh khỏi những mỏi mệt, bức bối do việc ngồi quá lâu gây ra. Nếu chuyến đi dài, hãy tăng cường đi lại, bạn có thể ngắm cảnh được dọc đường hoặc làm quen được với một số người bạn mới đấy. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác với những người có biểu hiện lạ nhé vì bạn sẽ chẳng thể biết được họ có nguy hiểm hay không.

Vệ sinh

Mỗi toa tàu thường chỉ có một nhà vệ sinh, số lượng ít mà người sử dụng lại nhiều nên không tránh khỏi những lúc “quá tải” hoặc hết nước. Hãy đặt đồng hồ báo thức để dậy sớm để đi vệ sinh hoặc đánh răng, bạn sẽ không phải chờ đợi. Lưu ý khi tàu dừng, hệ thống nhà vệ sinh trên tàu sẽ bị khóa cửa, bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh của ga dừng.

Mua sắm

Khi tới những ga dọc đường, bạn nên cẩn thận với đồ lưu niệm hoặc đồ ăn, thức uống bán rong. Tốt nhất, bạn nên mua thức ăn hay nước uống, sản phẩm đóng hộp đã có tên tuổi, thương hiệu, còn hạn sử dụng.

Theo dulichvietnam.com.vn


Bài viết liên quan

zalo
0907 522 562