Điện thoại hỗ trợ:
0907 522 562

Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sự cố tại ga Núi Thành

Ngày đăng: 15-06-2018 10:03:34

Liên quan đến vụ TNGT Đường sắt xảy ra tại ga Núi Thành (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam) trên tuyến ĐS Thống Nhất, sáng ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có mặt tại hiện trường để kiểm tra công tác khắc phục sự cố.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đi kiểm tra hiện trường và công tác khắc phục hậu quả sau sự cố va chạm tàu tại ga Núi Thành

Báo cáo Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể, ông Vũ Anh Minh Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN cho biết vào lúc 16h45 phút chiều qua (27/5,) đoạn đường sắt qua ga Núi Thành đã chính thức thông tuyến với vận tốc 5km/h. Sau khi thông tuyến Tổng công ty ĐSVN sẽ tiếp tục triển khai cứu hộ bước 2 để trả tốc độ chạy tài qua ga trong thời gian sớm nhất. Trước đó, để đảm bảo an toàn hành khách, hàng hóa, Tổng công ty ĐSVN đã thực hiện việc chuyển tải 13 chuyến tàu với 4738 hành khách an toàn qua khu đoạn xảy ra tai nạn.

Ông Vũ Anh Minh cho biết, Tổng công ty ĐSVN đã phân tích và xử lý nghiêm túc những trường hợp sai phạm, cũng như chấn chỉnh ý thức làm việc của các nhân viên tham gia điều hành hệ thống giao thông vận tải đường sắt, từ nhân viên trực ban ở các ga, gác ghi đến nhân viên gác chắn, lái tàu…, đồng thời, rà soát lại các quy định, quy trình quy phạm tác nghiệp của các bộ phận tại nhà ga, các quy trình thực hiện các công việc của lái tàu, nhân viên gác chắn. 

Theo Bộ trưởng, mới đây lãnh đạo Bộ GTVT đã họp với ngành, yêu cầu rà soát toàn bộ từ hạ tầng đến quy chế, công tác phối hợp để tăng cường năng lực khai thác, đảm bảo ATGT… Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đã liên tiếp xảy ra những vụ TNGT đường sắt. Trong đó, vụ 2 tàu hàng tông nhau ở Núi Thành là nghiêm trọng, dù không có thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng đến tài sản nhà nước, uy tín của ngành.

Bộ trưởng chỉ đạo tổng rà soát ngành đường sắt, chấn chỉnh toàn ngành. Ngay trong chiều nay (28/5), Bộ trưởng trực tiếp chủ trì cuộc họp với ngành, đơn vị chức năng đường sắt trước thực trạng liên tiếp các vụ tai nạn xảy ra thời gian qua.

Nguồn : https://www.vr.com.vn


Bài viết liên quan

zalo
0907 522 562