Điện thoại hỗ trợ:
0907 522 562

ĐS Sài Gòn đầu tư đóng mới toa xe hành lý cho dịch vụ chuyển phát nhanh Saigon Express

Ngày đăng: 09-08-2020 07:01:10

Chiều ngày 6/8, tại TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Công ty CP Xe lửa Dĩ An đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao Toa xe hành lý mua mới đợt 1 năm 2020. Đây là Công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Lần thứ XII Đảng Bộ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Lễ bàn giao 5 toa xe hành lý giữa Công ty CP VT ĐS Sài Gòn và Công ty CP Xe lửa Dĩ An

Dự án đóng mới 8 toa xe hành lý được 2 công ty ký kết vào giữa tháng 7 năm 2020, tổng giá trị dự án gần 24 tỉ đồng. Việc đầu tư đóng mới toa xe hành lý nằm trong chủ trương của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về đổi mới, nâng cao chất lượng phương tiện vận tải. Với phương châm mục tiêu tất cả vì chất lượng tốt nhất của sản phẩm, Công ty cổ phần Xe lửa Dĩ An đã tập trung khẩn trương tổ chức sản xuất đảm bảochất lượng và tiến độ.

Các toa xe được sử dụng vật liệu mới như sơn chống bám bụi, giá chuyển hướng chịu được tải trọng cao cùng với các tiêu chuẩn cơ bản được nối theo tàu khách (Có thể đạt tới vận tốc tối đa 100km/h). Hiện nay, đây là toa xe hành lý có khả năng chở được số hàng hóa lớn nhất với tải trọng 20 tấn và thể tích thùng xe là 135m3.

Trong đợt 1, sẽ có 5 toa xe được bàn giao. Các toa xe này đã được Hội đồng nghiệp thu các cấp và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đủ điều kiện vận hành trên đường sắt Việt Nam. Với số lượng toa xe mới này sẽ bổ sung vào nguồn toa xe hành lý chất lượng cao của Công ty CP VTĐS Sài Gòn nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng tăng.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty VTĐS Sài Gòn đã tạm ngừng chạy nhiều đôi tàu khách. Việc đưa vào sử dụng các toa hành lý nối theo tàu khách nhanh được hy vọng sẽ góp phần tăng thêm doanh thu, sản lượng cho Công ty nói riêng và ngành đường sắt nói chung. Ngay trong tháng 8, các toa này sẽ được nối vào các đoàn tàu khách Thống nhất do Công ty CPVT ĐS Sài Gòn quản lý là SE3/SE4 và SE7/SE8 để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh từ nhà tới nhà với tên gọi "Saigon Express".

(Nguồn www.vr.com.vn)


Bài viết liên quan

zalo
0907 522 562